Nguyên liệu và cách làm thạch trong chè khúc bạch:
1 lít sữa tươi không đường
1 lít whipping cream
400g đường cát
80g galetine
400g nước lạnh
- Ngâm gelatine với nước, cho vào lò vi sóng quay chảy.
- Nấu sữa, kem và đường đến khi sôi lăn tăn cho gelatine vào, không để sôi bùng sẽ bị kết tủa và giảm độ thơm + béo.
- Nếu muốn thêm vị lá dứa, trà xanh, cao cao...thì múc ra 1 phần riêng để thêm vào.
- Đổ hỗn hợp vào khay lớn, để nguội, cất tủ mát chừng 3-4 tiếng cho đông chắc thì dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng vuông cỡ 1-1,5cm.
Nguyên liệu và cách làm nước đường chè khúc bạch:
1 kg đường phèn
1,5 lít nước
1 nắm lá dứa
1 ít nhãn, xay nhỏ
- Cho đường phèn, nước, lá dứa vào nồi nấu sôi và tan đường.
- Cho nhãn xay vào, tắt bếp. Có thêm nhãn xay này nước đường rất thơm.
- Lược bỏ xác, ướp lạnh.
Cách làm hạnh nhân và hoa quả ăn kèm trong chè khúc bạch:
- 100g hạnh nhân lát không vỏ, rang vàng.
- Nhãn, lột vỏ, bỏ hạt, ướp lạnh hoặc các loại trái cây khác cắt miếng vuông cỡ 1-1,5cm.
- Nấm tuyết ngâm mềm, xắt nhỏ, nấu chín, nếu thích.
Hoàn tất và trang trí chè khúc bạch:
- Múc trái cây/nấm và thạch vào chén/ly miệng rộng.
- Chan nước đường.
- Rải hạnh nhân.
- Dùng lạnh, thêm đá hoặc đá bào.
Theo MS
Dân Việt
0 bình luận
Để lại ý kiến của bạn